แจ้งเตือนรีวิวใหม่
Google
รีวิว
การแจ้งเตือน
เมื่อ Google ได้รับรีวิวใหม่ ReceiptRoller จะแจ้งคุณทางอีเมลและแอปพนักงาน เพื่อไม่ให้พลาดคะแนนต่ำ รีวิว 1–2 ดาวจะแจ้งทันที ส่วนรีวิว 3 ดาวขึ้นไปจะสรุปแจ้งพร้อมกันทุกเช้า
เวลาที่ได้รับแจ้งเตือน
- รีวิว 1–2 ดาว: แจ้งภายใน 1 ชั่วโมงหลังรีวิวปรากฏ
- รีวิว 3 ดาวขึ้นไป: สรุปรีวิวตั้งแต่วันก่อนหน้าเป็นข้อความเดียว ทุกเช้าเวลา 9:00 (เวลาญี่ปุ่น)
- สำหรับตำแหน่งที่เพิ่งเชื่อมต่อ จะไม่แจ้งรีวิวที่มีอยู่ก่อนหน้า แต่จะเริ่มแจ้งจากรีวิวที่เข้ามาหลังเชื่อมต่อ
ผู้รับแจ้งเตือน
- เจ้าของบัญชีธุรกิจ ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ และผู้จัดการ SNS
- หากจัดการหลายตำแหน่ง รีวิวของตำแหน่งที่เชื่อมกับร้านก็จะแจ้งด้วย โดยในการแจ้งเตือนจะมีชื่อร้านกำกับ
เปิดหรือปิดการแจ้งเตือน
- ในหัวข้อ "แจ้งเตือนรีวิวใหม่" ของหน้า Google Business Profile เลือก "อีเมล" และ "แอปพนักงาน" ตามต้องการ แล้วกด "บันทึก"
- การตั้งค่านี้แยกตามแต่ละการเชื่อมต่อ Google
เมื่อได้รับแจ้งเตือน
เปิดรีวิวจากการแจ้งเตือนแล้วตอบกลับได้ทันที การตอบรีวิวคะแนนต่ำอย่างรวดเร็วช่วยให้ลูกค้าคนอื่นเห็นว่าคุณใส่ใจความคิดเห็น หากต้องจัดการหลายรีวิวพร้อมกัน ให้ใช้ "รีวิวที่ยังไม่ได้ตอบ"
ใช้ได้ในแพ็กเกจ Starter ขึ้นไป
บทความที่เกี่ยวข้อง
เผยแพร่เมื่อ: 2569-10-22
อัปเดตเมื่อ: 2569-10-22
บทความที่เกี่ยวข้อง
-
ข้อมูลเชิงลึก Google Business Profileดูว่าร้านปรากฏบน Google Search และ Maps บ่อยแค่ไหน มีคนโทร ขอเส้นทาง หรือเปิดเว็บไซต์กี่ครั้ง และคำค้นหายอดนิยม ในช่วง 7 ถึง 365 วัน ตัวเลขบันทึกทุกวันและเปรียบเทียบตำแหน่งได้
-
การเชื่อมต่อกับ Google Business Profileอธิบายขั้นตอนการเชื่อมต่อ Google Business Profile กับ ReceiptRoller และสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของที่จำเป็น
-
การจัดการหลายตำแหน่งการเชื่อมต่อ Google ครั้งเดียวครอบคลุมทุกตำแหน่งที่บัญชี Google จัดการ อธิบายวิธีเชื่อมตำแหน่งกับร้าน การสลับตำแหน่ง และการเปลี่ยนหลายตำแหน่งพร้อมกัน
-
การจัดการรีวิวและร่างข้อความตอบกลับด้วย AIอ่านและตอบรีวิว Google จาก ReceiptRoller จัดการรีวิวที่ยังไม่ได้ตอบของทุกตำแหน่งในหน้าเดียว พร้อมเทมเพลตคำตอบและร่างจาก AI ที่เขียนเป็นภาษาเดียวกับรีวิว
-
การอัปเดตข้อมูลร้านค้าบน Googleเมื่อบันทึกการตั้งค่าร้านใน ReceiptRoller ชื่อร้าน ที่อยู่ เบอร์โทร เว็บไซต์ เวลาทำการ และคำอธิบายที่เปลี่ยนจะถูกส่งไปยัง Google รวมถึงการแก้ไขบนหน้า Google และการตั้งเวลาทำการพิเศษ